Quy Trình Và Kỹ Thuật Thi Công Sàn Vinyl Tĩnh Điện

Do yêu cầu cao về an toàn về điện cho con người và thiết bị máy. Tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Việc sử dụng sàn vinyl tĩnh điện là điều tất yếu. Trong các nhà máy tại các khu công nghiệp.

Tại sao phải sử dụng và thi công sàn vinyl tĩnh điện . Đảm bảo đúng Quy trình và kỹ thuật ?

Các nhà máy hoạt động thường rất lâu dài. Việc đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành là điều rất quan trọng. Nếu Thi Công Sàn Vinyl Tĩnh Điện đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật. Thi Công Sàn Vinyl Tĩnh Điện sẽ đảm bảo hiệu quả sử dụng. Độ bền tăng lên, không phải thay thế, sửa chữa. Tiết kiệm được thời gian, nhân sự và tiền bạc.

Thi công sàn vinyl tĩnh điện

Các bước thi công sàn vinyl tĩnh điện Esd Work :

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt nền.

Bề mặt nền nhà trước khi bàn giao phải đảm bảo nền làm từ bê tông M250. Phẳng, chắc chắn, nhắn và khô ráo.

Trong quá trình kiểm tra nền. Nếu không đảm bảo như bị nứt, vỡ, lồi lõm. Phải được xử lý bằng vữa tự san và nước latex. Sau khi trám vá các vị trí. Cần dùng máy mài để làm cho bề mặt nhẵn hơn. Dùng chổi lau sàn bằng nước đảm bảo bề mặt sạch sẽ. Không còn bụi bẩn.

Bước 2: Kiểm tra vật liệu tấm sàn vinyl tĩnh điện. Keo dây đồng, dây hàn và các máy móc.

Vật tư chuyển tới công trình đảm bảo mới 100%. Đúng chủng loại số lượng của công trình. Tiến độ của công trình thường được lên kế hoạch từ trước. Việc kiểm tra số lượng hàng hóa trước khi thi công là điều cần thiết. Tránh trường hợp thiếu tấm sàn. Tấm sàn khác màu. Thiếu các vật tư phụ dây hàn, dây đồng… Sẽ ảnh hưởng tới tiến độ công trình.

Tập kết vật tư tại chân công trình. Vị trí để gần nhất vị trí thi công. Tránh việc mất mát hoặc các hạng mục khác. Làm hỏng gây thiếu và làm chậm tiến độ.

Máy móc, nhân sự sẽ phụ thuộc vào khối lượng công việc. Tiến độ để chuẩn bị đầy đủ.

Bước 3 : Thi công sàn vinyl tĩnh điện .

Kiểm tra mặt bằng lần cuối. Đảm bảo tốt nhất trước khi triển khai. Công tác định vị vị trí thi công tấm đầu tiên. Sử dụng máy hoặc dây, bút đánh dấu chỉ mực.Đảm bảo các tấm được lát thẳng  hàng. Không bị xéo, đảm bảo đúng thiết kế.

Vật tư sàn vinyl chống tĩnh điện. Keo phải được bảo quản ở nhiệt độ 30oC . Tập kết hàng hóa tại vị trí thi công ít nhất 24h trước khi lắp đặt. Mục đích để sản phẩm ở trạng thái ổn định. Trong điều kiện môi trường thực tế.

Dây đồng được rãi đều nhau. Cách nhau 4m một dây.Rãi dây theo chiều dọc hoặc ngang cho toàn bộ diện tích lát sàn. Điểm dây hàn cuối cùng sát tường. Để dài thêm khoảng 20cm. Sau này sẽ được nối với dây tiếp địa.

Keo trước khi quét được khuấy đều keo trước khi sử dụng.

Quét đều keo lên sàn thành từng đợt. Bằng dụng cụ chuyên dụng. Diện tích từng đợt quét keo từ 30m2 trờ lên. Có thể > 30m2 nếu đảm bảo đủ công nhân thi công.

Để đảm bảo sự kết dính tốt. Trên diện tích từng đợt trải keo. Thời gian đảm bảo keo bám dính tốt nhất từ 10ph -:- 20ph. Phụ thuộc vào thời tiết và kết thúc việc lắp tấm không quá 1h. Bởi nếu để lâu quá keo sẽ bay hơi. Giảm khả năng bám dính.

Sau khi hoàn thành việc trải keo. Lắp tấm san vinyl cho toàn bộ vị trí đã trải keo. Theo điểm chuẩn và đường chuẩn đã được định vị trước.

Sau khi lắp đặt xong hoàn toàn tấm sàn. Nên sử dụng con lăn có tải trọng từ 30kg trở lên. Lăn đều trên bề mặt tấm sàn. Đảm bảo tấm sàn bám dính tốt nhất.

Tiếp theo:

Kiểm tra lại toàn bộ diện tích đã được lắp đặt tấm. Đảm bảo các tấm đã bám dính nền hoàn toàn 100%. Sử dụng máy cắt mạch hoặc dao cắt. Toàn bộ mạch giữa các tấm. Chiều rộng mạch từ 2mm -:- 3mm. Các mạch phải được cắt đều và thẳng. Không được cắt phạm hoặc cắt lệch. Sẽ rất khó cho công tác hàn mạch sau này.

Tiếp theo:

Kiểm tra lại toàn bộ diện tích được cắt mạch. Đảm bảo diện tích đã hoàn thành 100% đạt tiêu chuẩn. Dùng dây hàn mạch 5mm. Sử dụng máy hàn chuyên dụng hàn các tấm lại với nhau. Đường hàn mạch yêu cầu phải thẳng. Nhiệt độ đảm bảo kết dính tốt với các tấm. Công tác hàn mạch này được thực hiện bởi công nhân lành nghề có kinh nghiệm.

Tiếp theo:

Kiểm tra lại toàn bộ diện tích đã được hàn mạch. Để chắc chắn đã được hàn đạt chuẩn 100%. Sử dụng dao cắt chuyên dụng cắt phần trên mối hàn. Yêu cầu vết dao cắt phải đều. Không cắt lẹm vào tấm  sàn.

Tiếp theo:

Kiểm tra tổng thể. Toàn bộ diện tích lắp đặt sàn vinyl tĩnh điện. Đánh giá khả năng bám dính tấm sàn. Công tác hàn mạch. Cắt mạch hàn đảm bảo hoàn thành 100%. Đạt tiêu chuẩn. Sau khi hoàn thành 24h. Làm sạch bởi chất tẩy rửa thông thường. Hoặc làm sạch bằng máy làm sạch công nghiệp. (Chú ý: Bất kì vết dơ , keo dư trên sàn phải được làm sạch trước khi khô).

Sau khi bề mặt đã được làm vệ sinh sạch. Chúng ta sẽ sử dụng máy và trỗi để phủ 1 – :- 2 lớp giàu Wax. Phủ lên bề mặt sàn vinyl. Đây là công đoạn xử lý cuối cùng. Của công tác thi công lắp đặt sàn vinyl tĩnh điện (deco tile).

Sàn không được tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Giữ nhiệt độ khoảng 30oC. Không di chuyển trên sàn cho đến khi sàn cứng hoàn toàn sau 48h.

Bước 5: Bàn giao công trình Thi Công Sàn Vinyl Tĩnh Điện ./.

Thi công sàn vinyl tĩnh điện

Thi công sàn vinyl tĩnh điện

Bước 6: Các công tác khác của Thi Công Sàn Vinyl Tĩnh Điện :

Nối thiết bị tiếp dất :

Như trên phần thi công. Chúng ta có nói tới việc dây đồng. Sẽ được để dài và sát tường 20cm. Để có thể nối với các thiết bị dây dẫn. Truyền ra bên ngoài. Vị trí tiếp đất được lựa chọn theo từng khu vực và mục đích sử dụng.

Bảo dưỡng Thi Công Sàn Vinyl tĩnh điện :

Trong quá trình sử dụng. Bề mặt sàn dễ bị ảnh hưởng bởi nhựa đường. Một số loại bánh xe cao su. Tránh những điếu thuốc đang cháy. Vết bẩn phải được lau chùi bằng nước tẩy rửa pha loãng. Lau nhẹ bằng vải ướt ..

Không được sử dụng các hóa chất tẩy rửa mạnh. Hoặc các dụng cụ sắc nhọn làm rách bề mặt sàn.

Sau thời gian sử dụng. Việc đi lại có thể sẽ làm cho bề mặt sàn mất đi lớp Wax. Căn cứ vào thực tế. Chúng ta có thể quét thêm 1 lớp khác. Để đảm bảo bề mặt luôn mới. Thời gian bảo dưỡng wax ít nhất là 12 tháng.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tới chúng tôi!

Á ĐÔNG FLOORS – chuyen gia giai phap ve san
Văn Phòng: Số 30, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 024.6660.6218 – Hotline: 093.622.9198

Đơn vị nhập khẩu phân phối và thi công hoàn thiện về: Sàn Nhựa Cao Cấp, Sàn Vinyl Thể Thao, Sàn Vinyl Tĩnh Điện, Sàn Vinyl Bệnh Viện, Sàn Nâng Kỹ Thuật, Sàn Gỗ Ngoài Trời, Bê Tông Áp Khuôn, Đường Chạy Điền Kinh, Sân Thể Thao Bóng Rổ, Tennis, Cầu Lông, Bóng Chuyền Ngoài Trời …