Biện pháp thi công sàn vinyl thể thao chuyên nghiệp

Như quý vị đã biết để đảm bảo sàn Vinyl thể thao đạt chất lượng và độ bền cao, trước mỗi công trình, căn cứ vào thực tế thi công cần lập kế hoạch và biện pháp thi công. Chúng tôi xin gửi tới Quý vị tham khảo Quy trình thi công sàn vinyl của Nhà Thi Đấu Kinh Môn – Tỉnh Hải Dương năm 2021

I>>> YÊU CẦU NỀN TRƯỚC KHI THI CÔNG

– Nền phải được chống thấm, tránh bị thấm ngược.

– Cốt nền đổ bê tông Mac M200 trở lên, chiều dày tối thiểu là 10cm.

– Đối với diện tích sàn lớn >1000m2 có thể tạo khe co giãn (nếu cần)

– Bề mặt nền bê tông nếu gồ ghề, cần dùng máy trà phẳng và đổ vữa tự san bù trũng.

– Nền sau khi hoàn thiện phải đạt tiêu chuẩn: phẳng, nhẵn và khô ráo.

II>>> QUY TRÌNH THI CÔNG

1/ Vệ sinh bề mặt nền

  • Sau khi nền được mài bằng máy, trên bề mặt sàn sẽ đọng lại rất nhiều cát, bụi. Dùng các công cụ làm sạch hút bui, có thể dùng nước để làm sạch càng tốt

2/ Đổ vữa tự san phẳng

  • Vệ sinh nên sạch sẽ, kiểm tra, đánh dấu các vị trí nền yếu, nền lõm để chuân bị công tác đổ vừa.
  • Công nhân, dụng cụ thi công vữa tự san được chuẩn bị đầy đủ. Vật tư, vật liệu nước tăng bám dính, vữa tự san, lưới thủy tinh được chuẩn bị đầy đủ trước khi thi công.

+ Xác định diện tích cần đổ; (phụ thuộc vào nhân sự, mặt bằng… có thể đổ từ 200m2/ ngày -:- 500m2/ngày)

+ Trải lưới thủy tinh; lưới thủy tinh mềm trải lên vị trí khu vực thi công, sau đó sử dụng nước tăng bám dính bằng lu sơn lu lên lưới thủy tinh mục đích làm tăng độ bám dính của lưới xuống nền, làm giảm việc lưới bị bung lên khi đổ vữa tự san.

+ Đổ vữa tự san; Sau khi nước tăng bám dính được lu trên lưới đều nhau, chờ cho bề mặt se khô (thời gian >10ph) sẽ đổ vữa lên trên lớp lưới thủy tinh, sử dụng các dụng cụ cán phẳng, lu gai kín lớp lưới thủy tinh hoán toàn là được.

Chiều dày của lớp vữa tự san cho mỗi lần đổ từ 2mm -:- 3mm, nhưng vị trí nào lõm có thể tăng chiều dày thêm (>2mm trở lên) hoặc có thể đổ thêm lớp mới (lớp mới ko cần dùng thêm lớp lưới thủy tinh nữa)

Các công việc được làm cuốn chiếu từ việc trải lớp lưới, lu lớp nước tăng bám dính, đổ vữa tự san phải được làm đúng các bước, đúng quy trình.

Các vị trí tiếp giáp của vị trí vữa tự san đã khô của ngày hôm trước qua ngày hôm sau chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và làm theo đúng các bước là đạt chất lượng.

Sau khi diện tịch toàn bộ sàn được hoàn thiện lớp vữa tự san, kiểm tra lại nhưng vị trí bị lõm và tiếp tục đổ lớp vữa thứ 2 theo các bước đã nêu ở trên. Các vị trí tiếp nối nếu bị gồ ghề dùng máy mài làm phẳng lại toàn bộ bề mặt, vệ sinh, hút bụi, lau nước sạch trước khi triển khai công việc tiếp theo.

Sau khi hoàn thiện vữa tự san, diện tích đổ cuối cùng cần từ 1 -:- 2 ngày chờ khô để đảm bảo cường độ và ổn định bề mặt nền

Kết quả của đổ vữa: bề mặt phẳng nhẵn và điều kiện cân bằng ở mức ± 3mm/m2 là đạt tiêu chuẩn thi công

3/ Thi công lắp đặt tấm sàn Vinyl thể thao

  • Vật tư sàn thể thao, keo pvc chuyên dụng, nhân sự và các dụng cụ thi công đầy đủ

+ Thi công tấm sàn.

Định vị tấm sàn, chia tấm theo định vị, trải tấm toàn bộ diện tích mặt sàn. Căn chỉnh cho phù hợp. sau khi các tấm đã được định vị chuẩn. Cuộn 1/2 phần tấm lên và tiến hành trải keo. (1 thùng keo 10kg sử dụng cho 50m2 – 60m2).

Sử dụng Keo Y6000 chuyên dụng. Sau khi keo được trải trên phần sàn đã cuộn lên trước đó, sau khoảng thời gian > 10Ph bề mặt se khô, đủ độ bám dính sẽ tiến hành dàn phẳng tấm sàn khu vực trải keo, Phần sàn còn lại chưa được trải keo sẽ làm như các bước ở trên. Tấm vinyl được trải xuống sàn từ hướng giữa tấm về phía mép, nhằm ép cho không khí được ra ngoài. Tiếp tục các bước này cho các tấm vinyl còn lại.

Sử dụng các dụng cụ như búa cao su, lu lèn (>20kg) để lu toàn bộ bề mặt, vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn chuẩn bị công việc tiếp theo.

+ Hàn roi.

Kiểm tra lại toàn bộ tấm sàn về khả năng bám dính, dùng máy cắt mạch sẻ rãnh giữa 2 tấm chiều dày 2mm đều nhau. Dùng dây hàn mạch  đường  kính 4mm và máy hàn nhiệt hàn các mạch.

Sau khi hàn mạch xong, chờ nguội: dùng dao chuyên dụng sắc gọt phẳng phần dây hàn thừa ở trên mặt sàn.

+ Hoàn thiện.

Sau khi tấm sàn được hàn mạch toàn bộ, xung quanh tường có thể sử dụng phào nhựa chân tường hoặc Silicon, các vị trí cửa ra vào dùng nẹp kết thúc bảo vệ tấm sàn không bị bong tróc do va chạm.

Đến giai đoạn này gần như các công đoan đã hoàn thành, kiểm tra lại các vị trí sàn, mạch, phào, nẹp… và vệ sinh lau sàn.

4/ Bàn giao công trình.

Công trình vệ sinh sạch sẽ, bàn giao và nên sử dụng sàn sau 24h giờ kể từ khi hoàn thiện lắp đặt.

Á Đông Floors trân trọng cảm ơn và hy vọng được hợp tác!

Á ĐÔNG FLOORS

CUNG CẤP VÀ THI CÔNG SÀN VINYL THỂ THAO CHUYÊN NGHIỆP

Văn Phòng: Số 30, Ngõ 140 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Web: www.adongfloor.com – Điện thoại văn phòng: 024.6660.6218

LIÊN HỆ TƯ VẤN 

Đơn vị nhập khẩu cung cấp và thi công: Sàn nhựa hèm khóa, Sàn Vinyl Tĩnh Điện, Sàn Vinyl Bệnh Viện, Sàn Nâng Kỹ Thuật, Sàn Gỗ Ngoài Trời, Bê Tông Áp Khuôn, Đường Chạy Điền Kinh, Sân Thể Thao Bóng Rổ, Tennis, Cầu Lông, Bóng Chuyền Ngoài Trời …

 

Báo giá sàn vinyl thể thao